Sức hút 'bất ngờ' từ thị trường bất động sản quận 4
(PLO)- Thực hiện tốt kế hoạch chỉnh trang đô thị, mở rộng hạ tầng giao thông và chống ngập đã tạo đòn bẩy cho quận 4 “thay máu”, thu hút các nhà đầu tư.
Nhìn quận 4 (TP.HCM) chuyển mình, trở thành một trong những quận phát triển với diện mạo đô thị hiện đại như ngày hôm nay, không mấy ai hình dung một quận chỉ cách trung tâm TP một con kênh này lại có một thời không chỉ nổi tiếng với các khu nhà lụp xụp và những băng nhóm khét tiếng…
Những năm trước, giá trị thị trường bất động sản tại đây không được chú trọng và có phần trầm lắng hơn so với các khu vực khác của TP.HCM vì nhiều lý do…
Thế nhưng trong gần 20 năm trở lại đây, liên tiếp những quy hoạch với những sự mở rộng, nâng cấp cũng như xây dựng mới các cây cầu và các con đường đã khiến bộ mặt đô thị của quận 4 thay đổi nhanh chóng một cách bất ngờ. Những cây cầu như Khánh Hội, Ông Lãnh, Calmette, Nguyễn Văn Cừ… đã kết nối quận 4 với các quận khu trung tâm cùng các quận, huyện phía Nam TP. Điều này tạo nên sự thông thương thuận lợi, giúp cho sự phát triển nói chung và diện mạo đô thị nói riêng của quận 4 có nhiều khởi sắc.
Nổi bật nhất của thị trường căn hộ quận 4 không thể không kể đến trục đường Bến Vân Đồn. Từ sau khi được chỉnh trang, mở rộng và cải tạo, con đường này đã trở thành con đường “đối trọng” của quận 4 đối với đại lộ Võ Văn Kiệt phía bờ quận 1. Với tầm nhìn tuyệt đẹp về trung tâm TP cùng vị thế liền kề quận 1, quận 5, con đường Bến Vân Đồn đã thu hút rất nhiều “đại gia” bất động sản đến đầu tư với hàng loạt dự án khu căn hộ liên tiếp mọc lên dọc tuyến đường huyết mạch này như dự án Căn hộ Cao cấp Lancaster Lincoln số 428-430 Nguyễn Tất Thành P.18, Quận 4.

Sức hút 'bất ngờ' từ thị trường bất động sản quận 4 - ảnh 1
Diện mạo đô thị tại quận 4 đã thay đổi tích cực.

Nếu như thời gian trước đây, những khu căn hộ chỉ tập trung nhiều phía cuối đường với cụm chung cư Khánh Hội, Vạn Đô, Tôn Thất Thuyết… thì hiện nay, những dự án phân khúc trung cao cấp lại tập trung dọc tuyến đường và có xu hướng dồn về phía khu trung tâm TP.
Với việc phát triển ngày một nhiều của các dự án căn hộ cao cấp, trung cấp cũng như căn hộ giá rẻ, quận 4 đang và sẽ là một “đảo ngọc” thật sự tiềm năng của các nhà đầu tư bất động sản trong hiện tại và tương lai.
Cùng sự phát triển gần như “kịch trần” của đường Bến Vân Đồn, hai tuyến đường ven sông còn lại của quận 4 là trục đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết cũng đang được các chủ đầu tư “săn lùng”.
Ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4, cho biết hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân đang sống trên và ven kênh rạch đang được quận đẩy nhanh. Ngoài ra, quận sẽ mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và công viên cây xanh bên bờ kênh Tẻ, kết hợp với giải tỏa nhà trên và ven kênh rạch.
“Về dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành với lộ giới 37-46 m. Hiện nay tiến độ di dời đạt khoảng 80%, kỳ vọng sẽ đảm bảo kế hoạch đề ra để bàn giao mặt bằng sạch cho chính quyền địa phương trong năm 2018. Bên cạnh đó một dư án nằm trên mặt tiền Nguyễn Tất Thành được giới kinh doanh và đầu tư đánh gia rất cao về mặt vị trí cũng như tầm view triệu đô Lancaster Lincoln của Tập đoàn Trung Thủy đang hình thành và trở thành tòa tháp cao nhất Quận 4 đến thời điểm tháng 9/2019. Vị trí tuyến đường Nguyễn Tất Thành được đầu tư mở rộng, đây sẽ là tuyến đường ven sông đẹp nhất TP.HCM, giúp kết nối khu trung tâm TP với các quận, huyện phía Nam TP và cả nhiều tỉnh thành miền Tây Nam bộ” – ông Quân kỳ vọng.

Sức hút 'bất ngờ' từ thị trường bất động sản quận 4 - ảnh 2
Với vị trí giáp trung tâm quận 1, cộng thêm sự thay đổi tốt về hạ tầng giao thông đã giúp quận 4 thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, quận 4 đang thực hiện chương trình Chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông, giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020. Trong đó có các dự án phát triển hạ tầng giao thông như xây mới đường số 1 (từ đường Tôn Thất Thuyết đến hẻm 326 Đoàn Văn Bơ), dự kiến hoàn thành công trình vào tháng 4-2019; xây dựng mới đường D3 (đoạn từ đường Tôn Thất Thuyết đến đường Nguyễn Tất Thành, hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang thẩm định dự án, dự kiến sẽ thu hồi đất vào tháng 10-2018, khởi công tháng 10-2018, dự kiến hoàn thành tháng 4-2020; xây mới đường Vĩnh Hội (nối dài), dự kiến khởi công vào tháng 1-2019 và hoàn thành tháng 9-2019.
Ngoài ra, với các dự án giao thông do TP.HCM thực hiện sẽ giúp tăng thêm sự kết nối giữa quận 4 và các quận lân cận.
Đại diện một công ty bất động sản đánh giá cao tốc độ chỉnh trang đô thị của quận 4. Với xu hướng sống xanh tại các quận khu trung tâm, những dự án căn hộ quận 4 có thiết kế xanh, gần gũi với thiên nhiên cùng tầm nhìn sông nước tuyệt đẹp sẽ chiếm lĩnh thị trường bất động sản tại quận 4, nơi được ví như “đảo ngọc” của TP.HCM.
QUANG HUY
Nguồn:plo.vn
HOTLINE CĐT: 0907.3535.47